vị trí của bạn Home liveskore spbo

Các CLB cần phải “nhả người” trước mấy ngày cho HLV Park Hang-seo?

Theo quy chế hướng dẫn áp dụng điều lệ FIFA, phụ lục 1 giải phóng cầu thủ cho đội tuyển nêu rõ: “Cầu

Theo quy chế hướng dẫn áp dụng điều lệ FIFA, phụ lục 1 giải phóng cầu thủ cho đội tuyển nêu rõ: “Cầu thủ phải được giải phóng trong giai đoạn chuẩn bị trước trận đấu vòng loại của một giải đấu quốc tế: 4 ngày (bao gồm ngày thi đấu). Giai đoạn giải phóng phải được kéo dài thành 5 ngày nếu trận đấu được tổ chức ở một LĐBĐQG thuộc châu lục khác với Liên đoàn mà cầu thủ đã đăng ký”.

Áp dụng với trường hợp của ĐT Việt Nam hiện tại, các CLB chỉ có nghĩa vụ “nhả người” trước trận đấu 4 ngày. Như vậy, việc ban tổ chức sắp xếp cho CLB Hà Nội đá bù với Thanh Hóa vào hôm nay (16/3), trước thời điểm ĐT Việt Nam đá với Oman 7 ngày là hoàn toàn đúng quy định và… bình thường chứ không “khó hiểu” như HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn.

Những lời chia sẻ của HLV Park Hang-seo đã tạo nên khá nhiều tranh cãi. Không chỉ có phàn nàn về việc lịch thi đấu bù, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói về việc Quang Hải có ý định ra nước ngoài thi đấu.

“Đương nhiên phải có ảnh hưởng chứ. Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ chắc VFF cũng sẽ có tham vấn, ý kiến để việc ký hợp đồng của Quang Hải”, HLV Park Hang-seo trả lời.

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thứ 2. Sau hôm nay, các cầu thủ của Hà Nội FC được tập trung lên ĐTQG sẽ hội quân.

Quy chế hướng dẫn áp dụng điều lệ FIFA, phụ lục 1 giải phóng cầu thủ: (Nguồn: VFF)

1. Câu lạc bộ có nghĩa vụ giải phóng cầu thủ đã đăng ký cho CLB, để thi đấu cho đội tuyển của đất nước mà cầu thủ có đủ tư cách thi đấu theo quốc tịch của mình, nếu LĐBĐQG nước đó triệu tập. Những thỏa thuận khác giữa câu lạc bộ và cầu thủ đều bị cấm.

2. Câu lạc bộ bắt buộc phải giải phóng cầu thủ theo quy định ở khoản 1 điều này đối với những trận đấu trong Lịch thi đấu Quốc tế và tất cả những trận đấu mà câu lạc bộ phải thực hiện nghĩa vụ giải phóng cầu thủ theo quyết định đặc biệt của Ban chấp hành FIFA.

3. Không bắt buộc phải giải phóng cầu thủ cho những trận đấu không có trong Lịch thi đấu Quốc tế.

4. Cầu thủ phải được giải phóng trong giai đoạn chuẩn bị trước trận đấu, cụ thể như sau;

a) các trận giao hữu quốc tế: 48 giờ

b) các trận vòng loại của một giải đấu quốc tế: 4 ngày (bao gồm ngày thi đấu). Giai đoạn giải phóng phải được kéo dài thành 5 ngày nếu trận đấu được tổ chức ở một LĐBĐQG thuộc châu lục khác với Liên đoàn mà cầu thủ đã đăng ký

c) các trận vòng loại của giải đấu quốc tế được tiến hành vào một ngày dành riêng cho các trận giao hữu: 48 giờ

d) các trận giao hữu được tiến hành ngày dành riêng cho các trận vòng loại đối với một giải đấu quốc tế: 48 giờ;

e) vòng chung kết của giải đấu quốc tế: 14 ngày trước trận đấu đầu tiên của giải. Cầu thủ phải tập trung với đội tuyển không muộn hơn 48 giờ trước giờ giao bóng.

https://sport5.vn/cac-clb-can-phai-nha-nguoi-truoc-may-ngay-cho-hlv-park-hang-seo-20220316111413256.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của usa major league soccer,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forwardmotionpdf.com/833/cac-clb-can-phai-nha-nguoi-truoc-may-ngay-cho-hlv-park-hang-seo/