vị trí của bạn Home starbet 138

những bước chân vì cộng đồng tỉnh đoàn nghệ an

Khởi động chặng 5 Chương trnh “Những bước chn v cộng đồng”【những bước chân vì cộng đồng tỉnh đoàn ng

những bước chân vì cộng đồng tỉnh đoàn nghệ an

Khởi động chặng 5 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

những bước chân vì cộng đồng tỉnh đoàn nghệ an

Ngày 11/6, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi động chặng 5 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Hàng nghìn VĐV tham gia Giải chạy quyên góp Quỹ Trái tim cho emGiải chạy gây quỹ cho các cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền

Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh cho biết: Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất.

Đây cũng là cơ hội phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Chương trình không giới hạn lứa tuổi, thành phần tham gia. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, từ đó hỗ trợ tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc thiểu số ít người sinh sống; đồng thời, là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng cường tính đoàn kết và gắn bó. Dự kiến từ năm 2020 đến năm 2024, Chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi nhà văn hóa trị giá 1 tỷ đồng.

Trong năm 2022, Chương trình dự kiến triển khai 5 chặng từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 5 – Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ ngày 11/6 – 3/7/2022, được phát động cấp Trung ương tại tỉnh Tuyên Quang và khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong chặng 5, Ban Tổ chức đặt mục tiêu huy động ít nhất 1 triệu kilômét đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 1 tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người Pà Thẻn tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Tại lễ phát động chặng 5, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh kêu gọi đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân đăng ký tham gia Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” để thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 già làng, trưởng bản, người có uy tín, hộ gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và 20 suất quà cho 20 học sinh dân tộc thiểu số vươn lên trong học tập. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Nhằm góp phần cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ năm 2020 và đến nay đã xây dựng được 4 nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người là: La Ha, Chứt, Pà Thẻn, Lô Tô.                           

Khởi động chặng 5 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của usa major league soccer,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forwardmotionpdf.com/404/nhung-buoc-chan-vi-cong-dong-tinh-doan-nghe-an/